CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN FPT (FPT ONLINE)

 

Công ty Cổ Phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) chính thức thành lập ngày 1/7/2007. FPT Online ra đời đánh dấu sự khởi đầu của một hướng kinh doanh tuy không mới nhưng đầy hứa hẹn trong xu thế công nghệ số toàn cầu của Tập đoàn FPT.

 

 

 

FPT Online tập trung vào các mảng hoạt động quảng cáo trực tuyến, game online, thương mại điện tử, âm nhạc trực tuyến, mạng xã hội và dịch vụ sms. Với những hoạt động này, FPT Online đã từng bước khẳng định vị thế trên thị trường nội dung số Việt Nam. FPT Online không ngừng chú trọng đầu tư và nâng cao nội dung, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường và sự tăng trưởng vượt bậc của ngành công nghiệp trực tuyến.

 

 

 

Kể từ tháng 8/2006, FPT Online đã đưa hệ thống đăng ký tài khoản Gate Passport vào hoạt động. Hệ thống này cho phép người chơi đăng ký một tài khoản nhưng có thể sử dụng được cho nhiều trò chơi như MU - Xứng Danh Anh Hùng, Thiên Long Bát Bộ, Bá Chủ Thế Giới, Tây Du Ký, Thần Võ. Hiện nay, thẻ Gate còn được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho 7 mạng viễn thông trên thị trường Việt Nam, bao gồm: Mobifone, Vinaphone, Viettel, S-Fone, Beeline, Vietnamobile và EVNT. Ngoài ra, thẻ này còn được lưu thông trong các dịch vụ khác của FPT Online, VTC game, Net2E, Asiasoft, Sgame, Netgame, Tamtay.vn, Vitalk, iWin.vn, Mega.1280.vn hay Garena…

 

Bên cạnh đó, công ty còn tham gia vào thị trường quảng cáo trực tuyến từ năm 2000 với sản phẩm chính là báo điện tử VnExpress.net.  Với kinh nghiệm 10 năm làm việc, FPT Online hiện là đơn vị quảng cáo trực tuyến số 1 tại Việt Nam, chiếm khoảng gần 50% thị trường quảng cáo trực tuyến.

 

 

 

Ngoài hình thức banner, logo theo kiểu truyền thống, công ty đã  triển khai cung cấp các hình thức quảng cáo cao cấp như rich media (các quảng cáo mang tính đa phương tiện và tương tác), các giải pháp digital marketing toàn diện (kết hợp phương tiện kỹ thuật số như: điện thoại di động, …)

 

Công ty độc quyền khai thác quảng cáo trực tuyến trên:

+ Trang tin tức chính thống: http://vnexpress.net

+ Trang tin giải trí: http://ngoisao.net

+ Trang game trực tuyến: http://gamethu.net

+ Trang công nghệ: http://sohoa.net

+ Tạp chí Thế giới vi tính: http://pcworld.com.vn

+ Trang âm nhạc trực tuyến: http://nhacso.net

+ Trang mạng xã hội:  http://banbe.net

 

 

 

Từ ngày 1/7/2010, FPT Online chính thức hợp nhất về cơ cấu tổ chức, hạch toán tài chính, thủ tục cấp phép. Hơn 600 nhân viên của FPT Communication, FPT Visky, FPT Online trở thành người một nhà, tập trung tại tổng hành dinh 408 Điện Biên Phủ (TP HCM) và Hà Thành Plaza (Hà Nội).

Ngày 8/11/2011, thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược, Tạp chí Thế Giới Vi Tính gia nhập đại gia đình FPT Online.

Công ty FPT Online vận hành hiệu quả sau khi hợp nhất.